vn en
Quá trình phát triển Tiêu chí thực hiện & Khẩu hiệu Năng lực thực hiện Hành chính - Pháp lý Nhân sự Sơ đồ tổ chức
Tin trong ngành Bản tin ĐỒNG BẰNG Hình ảnh ĐỒNG BẰNG Video ĐỒNG BẰNG
Nhà thầu xây dựng Tư vấn - Thiết kế Kinh doanh máy - thiết bị xây dựng
SẮP TRIỂN KHAI ĐANG TRIỂN KHAI ĐÃ HOÀN THÀNH
THIẾT BỊ XÂY DỰNG XEM TRỰC TUYẾN Live icon png

DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN PHÂN NHÔM ĐẮK NÔNG

DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN PHÂN NHÔM ĐẮK NÔNG

Dự án  nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông có tổng vốn đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng (100% vốn trong nước), với công suất giai đoạn 1 là 300.000 tấn nhôm/năm và giai đoạn 2 là 450.000 tấn nhôm/năm. Dự án đi vào hoạt động sẽ là một mắt xích quan trọng, kết nối chuỗi sản phẩm từ Alumin (sản phẩm đầu ra của hai nhà máy Alumin tại Nhân Cơ – Đắc Nông và Tân Rai - Lâm Đồng) và công nghiệp phụ trợ, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nhôm trong nước.

Theo dự kiến đến cuối năm 2016, nhà máy sẽ có sản phẩm nhôm đầu tiên. Năm 2019, nhà máy sẽ hoàn thành xây dựng nhà máy giai đoạn 2 với doanh thu hơn 27.000 tỷ đồng/năm.

Công nghệ ứng dụng cho nhà máy là công nghệ điện phân ứng dụng dòng điện 500kA do Tập đoàn Rio Alean (Pháp) cung cấp, là công nghệ sản xuất nhôm tiên tiến nhất hiện nay. Nhà máy đã được Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định và cấp giấy chứng nhận “Hoạt động ứng dụng công nghệ cao”.

Ngoài việc áp dụng công nghệ cao, dự án còn đảm bảo các tiêu chí về an toàn môi trường đạt tiêu chuẩn môi trường theo quy định của quốc tế và Việt Nam./.